Tôi xin hỏi về kết quả xét nghiệm nội tiết như sau FSH 6.36 LH 3.62 Prilatin 330 Estradiol 19.5 tôi xét nghiệm ngày thứ 2 của chu kỳ vậy nội tiết của tôi có bình thường không có ảnh hưởng tới việc mang thai không?
Trả lời:

Chào chị.

Kết quả xét nghiệm nội tiết của chị vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh là ở giai đoạn thể nang, vậy ta so sánh với giới hạn bình thường ở giai đoạn thể nang:
FSH: 6.36 mU/mL bình thường từ: 3.5-12.5: Kết quả bình thường.
LH: 3.62 mU/mL bình thường từ: 2.4-12.6: Kết quả bình thường.
Prolactin: 330 uU/mL bình thường từ: 127-637: Kết quả bình thường.
Estradiol: 19.5 pmol/L bình thường từ: 46-607: Kết quả giảm.
Như vậy các kết quả của chị chỉ có chỉ số Estradiol bị giảm. Đây là 1 trong 3 loại của hormone estrogen, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chu kì kinh của phụ nữ, và chỉ số này thể hiện khả năng phát triển trứng ở buồng trứng. Những người có hàm lượng estradiol thấp thường không thấy kinh, hoặc kỳ kinh không đều, hoặc máu kinh rất ít. Chị cần đến bác sỹ chuyên khoa sản để được kê đơn điều trị.

Chúc chị mạnh khỏe và sớm nhận được tin vui.

Chuyên gia sản phụ khoa.